- Trang Chủ
- Báo cáo khoa học
- Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu khai thác chất béo từ hạt chôm chôm và ứng dụng thay thế một phần bơ ca cao trong sản xuất socola
Xem mẫu
- L/O/G/O
KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ VÀ
CÁC BẠN
http://dichvudanhvanban.com
6/23/20
http://dichvudanhvanban.com
1
04:10:54 PM
- L/O/G/O
BÁO CÁO ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG 2017-2018
NGHIÊN CỨU KHAI THÁC CHẤT BÉO TỪ HẠT
CHÔM CHÔM VÀ ỨNG DỤNG THAY THẾ MỘT
PHẦN BƠ CA CAO TRONG SẢN XUẤT SOCOLA
GVHD: PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh
Chủ nhiệm đề tài: Phan Thị Mai Lưu
http://dichvudanhvanban.com
6/23/20
http://dichvudanhvanban.com
2
- ĐẶT VẤN ĐỀ
TỔNG QUAN TÀI LIỆU
NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
BÁO CÁO
CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ
KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 3
- ĐẶT VẤN ĐỀ
-
Góp phần hạn chế
phế thải công nghiệp
-
Tăng giá trị kinh tế
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 4
- ĐẶT VẤN ĐỀ
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 5
- MỤC TIÊU – Ý NGHĨA CỦA ĐỀ TÀI
MỤC TIÊU
•
Tận dụng nguồn phế liệu từ quy trình sản xuất hạt chôm chôm
nước đường, và còn nhiều nguồn khác nữa.
•
Tạo sản phẩm thay thế một phần bơ hạt cacao, có giá trị sinh
học tương đương nhưng lại có tính kinh tế cao hơn rất nhiều.
Ý NGHĨA
•
Tận dụng được nguồn phế liệu, nâng cao giá trị kinh tế cho
hạt chôm chôm.
•
Hoàn thiện thêm dữ liệu về khả năng khai thác chất béo từ hạt
chôm chôm.
•
Giảm giá thành socola, giải quyết được vấn đề thiếu hụt bơ
cacao.
http://dichvudanhvanban.com
- NỘI DUNG NGHIÊN CỨU CHÍNH
•
Xác định hàm lượng chất béo trong nguyên liệu.
•
Nghiên cứu công nghệ khai thác chất béo từ hạt
chôm chôm.
•
Nghiên cứu ứng dụng chất béo từ hạt chôm
chôm thay thế một phần bơ cacao trong sản xuất
socola.
•
Đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu
dùng đối với sản phẩm socola có sử dụng
nguyên liệu bơ chôm chôm thay thế một phần bơ
cacao.
http://dichvudanhvanban.com
- ĐẶT VẤN ĐỀ
TỔNG QUAN TÀI LIỆU
NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
BÁO CÁO
CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ
KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 8
- TỔNG QUAN TÀI LIỆU
Hạt chôm chôm Trích
Siêu âmly ỨNG DỤNG
Siêu âm
Trích ly dầu từ bã cà phê
Trích ly dầu ngô
Trích ly hoạt chất màu có trong các loại rau
củ
Trích ly hợp chất Polyphenol từ lá ổi
…
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 9
- Phế thải
CBR
14-41% chất béo
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 10
- ĐẶT VẤN ĐỀ
TỔNG QUAN TÀI LIỆU
NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
BÁO CÁO
CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ
KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 11
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
Nguyên liệu:
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 12
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 13
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
•
Thiết bị chính
http://dichvudanhvanban.com
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 15
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
Sơ đồ quy trình dự kiến
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 16
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 17
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
Bơ cacao và bơ Cacao mass
chôm chôm Đường
Nóng chảy Xay
Vanilla Phối trộn Rây
Bột cacao Đảo trộn Lecithin
Làm dịu
Rót khuôn, làm lạnh
Bao gói, bảo quản
Socola
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 18
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
TỔNG QUAN TÀI LIỆU
Khảo sát quá trình KS quá trình trích ly
Xác định Đánh giá chất
dầu chôm chôm có
thành phần trích ly dầu chôm lượng dầu
ứng dung kỹ thuật
nguyên liệu chôm thu được
siêu âm
KS loại dung
XĐ hàm môi trích ly KS nhiệt độ XĐ chỉ số
lượng ẩm
KS tỷ lệ pha siêu âm axit
loãng dung môi
XĐ hàm
lượng tro KS nhiệt độ KS thời gian
trích ly siêu âm XĐ chỉ số
XĐ hàm peroxit
lượng KS tỷ lệ nguyên
cacbohydrat liệu: dung môi KS công suất
XĐ hàm siêu âm
KS thời gian XĐ chỉ số
lượng ngâm
protein iod
KS thời gian
XĐ hàm
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20
trích ly Sơ đồ nghiên
19 cứu
lượng tro
- VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU
http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 20
nguon tai.lieu . vn