Xem mẫu

  1. L/O/G/O KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 http://dichvudanhvanban.com 1 04:10:54 PM
  2. L/O/G/O BÁO CÁO ĐỀ TÀI NCKH CẤP TRƯỜNG 2017-2018 NGHIÊN CỨU KHAI THÁC CHẤT BÉO TỪ HẠT CHÔM CHÔM VÀ ỨNG DỤNG THAY THẾ MỘT PHẦN BƠ CA CAO TRONG SẢN XUẤT SOCOLA GVHD: PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh Chủ nhiệm đề tài: Phan Thị Mai Lưu http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 http://dichvudanhvanban.com 2
  3. ĐẶT VẤN ĐỀ TỔNG QUAN TÀI LIỆU NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU BÁO CÁO CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 3
  4. ĐẶT VẤN ĐỀ - Góp phần hạn chế phế thải công nghiệp - Tăng giá trị kinh tế http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 4
  5. ĐẶT VẤN ĐỀ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 5
  6. MỤC TIÊU – Ý NGHĨA CỦA ĐỀ TÀI MỤC TIÊU • Tận dụng nguồn phế liệu từ quy trình sản xuất hạt chôm chôm nước đường, và còn nhiều nguồn khác nữa. • Tạo sản phẩm thay thế một phần bơ hạt cacao, có giá trị sinh học tương đương nhưng lại có tính kinh tế cao hơn rất nhiều. Ý NGHĨA • Tận dụng được nguồn phế liệu, nâng cao giá trị kinh tế cho hạt chôm chôm. • Hoàn thiện thêm dữ liệu về khả năng khai thác chất béo từ hạt chôm chôm. • Giảm giá thành socola, giải quyết được vấn đề thiếu hụt bơ cacao. http://dichvudanhvanban.com
  7. NỘI DUNG NGHIÊN CỨU CHÍNH • Xác định hàm lượng chất béo trong nguyên liệu. • Nghiên cứu công nghệ khai thác chất béo từ hạt chôm chôm. • Nghiên cứu ứng dụng chất béo từ hạt chôm chôm thay thế một phần bơ cacao trong sản xuất socola. • Đánh giá mức độ chấp nhận của người tiêu dùng đối với sản phẩm socola có sử dụng nguyên liệu bơ chôm chôm thay thế một phần bơ cacao. http://dichvudanhvanban.com
  8. ĐẶT VẤN ĐỀ TỔNG QUAN TÀI LIỆU NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU BÁO CÁO CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 8
  9. TỔNG QUAN TÀI LIỆU Hạt chôm chôm Trích Siêu âmly ỨNG DỤNG Siêu âm ­ Trích ly dầu từ bã cà phê ­ Trích ly dầu ngô ­ Trích ly hoạt chất màu có trong các loại rau củ ­ Trích ly hợp chất Polyphenol từ lá ổi ­ … http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 9
  10. Phế thải CBR 14-41% chất béo http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 10
  11. ĐẶT VẤN ĐỀ TỔNG QUAN TÀI LIỆU NỘI DUNG VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU BÁO CÁO CHI TIẾT CÁC THÍ NGHIỆM VÀ KẾT QUẢ KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 11
  12. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU Nguyên liệu: http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 12
  13. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 13
  14. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU • Thiết bị chính http://dichvudanhvanban.com
  15. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 15
  16. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU Sơ đồ quy trình dự kiến http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 16
  17. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 17
  18. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU Bơ cacao và bơ Cacao mass chôm chôm Đường Nóng chảy Xay Vanilla Phối trộn Rây Bột cacao Đảo trộn Lecithin Làm dịu Rót khuôn, làm lạnh Bao gói, bảo quản Socola http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 18
  19. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU TỔNG QUAN TÀI LIỆU Khảo sát quá trình KS quá trình trích ly Xác định Đánh giá chất dầu chôm chôm có thành phần trích ly dầu chôm lượng dầu ứng dung kỹ thuật nguyên liệu chôm thu được siêu âm KS loại dung XĐ hàm môi trích ly KS nhiệt độ XĐ chỉ số lượng ẩm KS tỷ lệ pha siêu âm axit loãng dung môi XĐ hàm lượng tro KS nhiệt độ KS thời gian trích ly siêu âm XĐ chỉ số XĐ hàm peroxit lượng KS tỷ lệ nguyên cacbohydrat liệu: dung môi KS công suất XĐ hàm siêu âm KS thời gian XĐ chỉ số lượng ngâm protein iod KS thời gian XĐ hàm http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 trích ly Sơ đồ nghiên 19 cứu lượng tro
  20. VẬT LIỆU - PP NGHIÊN CỨU http://dichvudanhvanban.com 6/23/20 20
nguon tai.lieu . vn